Tự chế nến thơm ấn tượng với 2 cách đơn giản

0
1430

Với chút sáng tạo trong việc tự chế nến thơm, bạn có thể thổi hồn cho những cây nến thêm sinh động, bắt mắt

Tự chế nến thơm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự chế nến thơm:

– Sáp parafin, bấc nến (tim nến)

– Màu nhuộm: bạn có thể tùy chọn màu

– Tinh dầu thơm (mùi hương bạn thích)

– Dụng cụ: phới, kéo, lọ thủy tinh, ly để nấu sáp, chiếc bát

Tự chế nến thơm

Đầu tiên, bạn dán cố định tim nến vào đáy lọ, bên trên dùng thanh sắt giữ cố định tim nến thẳng. Bạn nên nhúng bấc nến vào trong sáp lỏng để làm cứng.

Tự chế nến thơm

Sáp parafin bào vụn nhỏ đun nóng cách thủy, giữ ở nhiệt độ thấp để sáp nóng không để sôi. Đun chảy sáp tới khoảng 170 độ C, thỉnh thoảng khuấy sáp để đảm bảo sáp tan chảy hoàn toàn. Bạn thêm màu và tinh dầu thơm vào nến, khuấy đều cho đến khi dầu thơm hoàn toàn trộn lẫn trong sáp nến khoảng 2 phút.

Tự chế nến thơm

Lưu ý: sáp ở trạng thái lỏng có màu tối hơn khi làm lạnh. Để kiểm tra màu sáp, bạn nhỏ vài giọt sáp trên một mảnh giấy trắng, để khô trong vài giây bạn sẽ thấy màu chính của sáp khi khô.

Tự chế nến thơm

Sau đó, bạn để sáp nguội đến 65 độ C thì đổ vào ¾ chiếc lọ, vì nếu đổ nóng quá sẽ làm vỡ lọ, và để nguội sáp. Kem trang trí: bạn dùng phới đáng bông phần nến trắng để làm “kem tươi” trang trí trên phần nến màu trong lọ. Dùng chiếc muỗng cà phê múc sáp nhẹ nhàng trải đều lên trên mặt bên trong chiếc lọ xung quanh bấc nến. Sau khi nến khô, bạn cắt ngắn bấc nến là xong.

Lọ nến với hình ảnh món jelly tráng miệng trong chiếc lọ thật đáng yêu. Chiếc lọ nến này thích hợp để trang trí bữa tiệc nhỏ thêm xinh.

Tự chế nến thơm

Cách 2

– Sáp parafin, bấc nến (tim nến)

– Màu nhuôm: bạn có thể tùy chọn màu

– Tinh dầu thơm (mùi hương bạn thích)

– Dụng cụ: phới, kéo, lọ thủy tinh, ly để nấu sáp, chiếc bát

Tự chế nến thơm

Bạn đặt bấc nến và tim nến vào trong cốc, đế nến có đường kính nhỏ hơn đáy cốc một tí. Sáp parafin bào vụn nhỏ đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn. Pha màu xanh nhạt và thêm chút tinh dầu thơm vào trong nến. Đổ nến đã pha màu với tinh dầu vào trong 1/3 cốc làm vỏ dưa, để nến khô.

Tự chế nến thơm

Sau khi lớp nến xanh đã khô, bạn đổ lớp nến trắng bằng ½ lớp nến xanh làm phần cơm trắng của miếng dưa. Tiếp theo, bạn đổ lớp nến màu hồng bằng miệng cốc làm dưa hấu.

Tự chế nến thơm

Sáp nến khô sẽ bị lõm giữa xung quanh bấc nến, bạn đổ thêm lớp nến mỏng màu hồng lên trên để tạo mặt bằng phẳng cho cốc nến nhé!

Làm hạt dưa: bạn nhỏ giọt sáp nến màu đen lên trên tấm giấy sáp, khô, bóc ra và dán lên xung quanh phần cơm dưa màu hồng của cốc nến bằng keo không độc hại là xong. Cốc nến với hình ảnh miếng dưa hấu thật xinh phải không. Đây cũng là gợi ý hay cho mẹ tự chế nến thơm trang trí cho bữa tiệc sinh nhật bé thêm ấn tượng đấy!

Tự chế nến thơm

Lưu ý khi nấu sáp nến:

– Đừng bao giờ đổ sáp nóng chảy vào bồn rửa hay cống, vì khi sáp khô sẽ bám thành lớp dễ làm nghẹt đường ống thoát nước.

– Không bao giờ để sáp nóng chảy khi không có bạn ở đó, vì trẻ em hoặc vật nuôi có thể làm đổ sáp đã nấu.

– Sáp rất dễ cháy đo đó khi nấu phải cẩn thận.

Chúc các bạn thành công với 2 cách tự chế nến thơm này nhé!

(Nguồn: rusticescentuals)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here