Độc đáo với đèn trang trí bằng sáp nến

0
1305

Tự làm đèn trang trí độc đáo bằng sáp nến lãng mạn thắp sáng trong những buổi tiệc nhỏ là một ý tưởng thú vị đấy!

BÀI LIÊN QUAN:

Đèn sáp nến độc đáo làm ấm không gian

Những chiếc đèn sáp nến trông như quả trứng khổng lồ sẽ trở thành điểm nhấn lãng mạn, đẹp mắt và độc đáo mà nó hiện diện đấy. Bạn có thể dùng trong nhiều trường hợp khác nhau, như những bữa tiệc nhỏ, hay biến thành những chiếc đèn ngủ lãng mạn để thay đổi không khí trong phòng ngủ

Chuẩn bị nguyên liệu làm đèn trang trí này gồm:

1. Sáp Paraffin (sáp làm nến)
2. Bóng bay
3. Dụng cụ: Nồi nấu, kim, chỉ (dây buộc), màu nhuộm thực phẩm (nếu muốn)

Bước 1:

Đổ sáp vào nồi (chọn chiếc nồi vừa với kích thước chiếc đèn mà bạn muốn làm). Chúng mình cần khoảng 1 nửa nồi để lấy được chiếc đèn như mẫu. Khi sáp nóng, bạn có thể pha thêm màu bạn muốn, quấy đều và đun đến khi sáp nóng chảy đều hết ra nhé.

Bước 2:

Tắt bếp và để cho sáp nguội bớt. Bạn để ý khi sáp đã nguội bớt nhưng vẫn phải ở dạng lỏng (đủ để ngâm quả bóng vào không bị nổ).
Mẹo nhỏ để làm bóng không bị nóng, dễ nổ với sáp là hãy thổi phồng quả bóng và cho nước vào. Đường kính bóng nên được ở khoảng 12 cm.
Buộc chặt bóng với 1 sợi dây nhỏ.
Tiếp theo, nhúng quả bóng vào sáp nóng 1 chút rồi nâng lên, chờ đợi một vài giây cho nguội bớt rồi lại nhúng lại một lần nữa và lặp lại các bước trên khoảng 10 lần.
Sau đó, để sáp nguội và cứng lại, khi đó bạn sờ tay sẽ thấy sáp lạnh.

Bước 3:

Bây giờ nhúng quả bóng một lần nữa vào sáp, chờ đợi một vài giây rồi lại nhúng lại vào sáp, lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. Mỗi lần quả bóng của mình sẽ được tráng thêm 1 lớp sáp mỏng nữa. Không nhất thiết bạn phải nhúng độ sâu bằng nhau, để khác nhau về sau chiếc đèn của mình sẽ có miệng tự nhiên đẹp hơn.

Sau đó lại tiếp tục để sáp nguội, khi sáp đông rồi nhưng vẫn còn hơi ấm, bạn có thẻ trang trí, lấy dao gọt bớt 1 chút ở đáy để quả bóng đứng được.

Khi sáp được hoàn toàn đông cứng, dùng 1 cây kim chọc vỡ bong bóng, để vào bồn rửa để nước có thể chảy ra.

Như thế là chiếc đèn sáp nến của chúng mình đã hoàn thành rồi. Nếu muốn, bạn có thể trang trí với một mặt dây chuyền đẹp. Muốn chọc lỗ để luồn qua rất đơn giản, làm nóng kim hoặc 1 chiếc dùi đục nhỏ và đâm vào xuyên qua sáp nến.

Chiếc đèn sáp nến phù hợp để trang trí trong nhà, nơi không có gió nếu bạn dùng với nến tealight. Còn dùng với nến điện (đèn led giả nến) thì bạn có thể trang hoàng ở bất cứ nơi đâu.

Những “quả bóng sáng” dễ thương

Những chiếc đèn trang trí handmade độc đáo này sẽ mang lại cảm giác vô cùng ấm cúng, gần gũi và tràn ngập yêu thương.

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here